Tác dụng của lò vi sóng bạn nên biết

Lò vi sóng là vật dụng không thể thiếu của các bà nội trợ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn có biết được tác dụng của lò vi sóng không? Hãy tìm hiểu nó có những tác dụng gì qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của lò vi sóng

Tác dụng hâm nóng thức ăn

Tác dụng chính của lò vi sóng là hâm nóng thức ăn. Thiết bị này giúp hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút. Quá trình hâm nóng vẫn giữ nguyên được hương vị của món ăn. Khi hâm nóng bạn không cần phải cho thêm nước vào, thức ăn vẫn nóng mà không bị cháy.

Xem thêm:

tac-dung-cua-lo-vi-song-ban-nen-biet

Tác dụng rã đông

Lò vi sóng có chức năng rã đông giúp bạn tiết kiệm được thời gian rã đông. Việc rã đông thực phẩm trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn thời gian rã đông, thức ăn nên được đem đi chế biến ngay sau ra rã đông bằng lò vi sóng.

Chức năng nấu

Lò vi sóng có thể nấu chín được tất cả các thực phẩm. Tùy vào từng món ăn bạn chọn thời gian cho phù hợp và công suất thích hợp để nấu chín thức ăn.

Hấp thức ăn

Chức năng này có ở lò vi sóng điện tử. Lò xe dùng hơi nước từ hộc chứa để hấp chín thức ăn. Món thích hợp để hấp là bánh bao và há cảo.

Nướng thức ăn

. Lò vi sóng nướng và làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ thanh nhiệt bên trong lò, thích hợp để làm nóng và giòn thức ăn. Những lò vi sóng có chức năng nướng được nhiều người sử dụng.

Nấu kết hợp các giai đoạn

Chức năng này tiện ích kết hợp nhiều công đoạn trong một khâu nấu. Chế độ này giúp đầu bếp có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Việc thực hiện 2, 3 công đoạn trong một bước nấu vô cùng tiện ích.

Công dụng của lò vi sóng

Làm nóng các loại dầu chăm sóc sức khỏe

Lò vi sóng có thể làm nóng các loại dầu xoa bóp. Làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như: làm dầu ủ, dầu hấp tóc ấm lên, các sản phẩm dưỡng da muốn làm ấm lên khi sử dụng. Những sản phẩm dưỡng da sẽ hấp thụ nhanh hơn và sâu hơn khi được làm ấm lên ở nhiệt độ thích hợp.

tac-dung-cua-lo-vi-song-ban-nen-biet-

Diệt khuẩn

Các vật dụng được sử dụng hàng ngày nếu muốn diệt khuẩn có thể dùng lò vi sóng. Để làm sạch chúng đơn giản là vắt nước cốt chanh vào vật cần diệt khuẩn, cho vào lò vi sóng và đun nóng ở nhiệt độ thích hợp.

Lò vi sóng có nhiều tác dụng của lò vi sóng hữu ích cho các bà nội trợ trong việc nấu ăn hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *