Những chương trình tivi dành cho người cao tuổi

Có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng do hạn chế về tuổi tác, sức khỏe nên người già thường có ít thú vui, chỉ gói gọn trong một số hoạt động như yoga, dưỡng sinh, chăm sóc cây cảnh, sinh hoạt câu lạc bộ,… và hoạt động thường thấy nhất đó là xem tivi. Tuy vậy, có những chương trình tivi nào dành riêng cho người cao tuổi hiện nay?

Kết quả hình ảnh cho người già xem tivi

Xem thêm: sửa chữa tivi tại nhà

Trên VTV hiện nay, các chương trình truyền hình thực tế – kênh giải trí dành cho người già rất ít ỏi. Ngoài chương trình “Cây cao bóng cả”, “Cựu chiến binh Việt Nam” đã ngừng phát sóng cách đây khá lâu thì hiện trên truyền hình VTV chỉ còn mỗi chương trình “Vui – Khỏe – Có ích” được thực hiện dưới dạng gameshow, phát sóng vào sáng thứ Bảy hàng tuần là còn tồn tại. Ngoài ra, có thêm một số chương mà người già có thể tham gia cùng với người trẻ như: “Hãy chọn giá đúng”, “Ai là triệu phú”, “Chiếc nón kỳ diệu”, “Vietnam’s Got Talent”…

Ở các đài truyền hình khác thì có chương trình “Chuyện kể lúc 0 giờ” (ANTV); “Chuyện tuổi già” (Đài PT-TH Hà Nội); “Tiếng hát mãi xanh” (HTV)…

Kết quả hình ảnh cho các chương trình tivi hay cho người già

Trong số các chương trình này, chương trình gameshow “Vui – khỏe – có ích” phát sóng trên VTV3 được các cụ rất yêu mến. Khi tham gia chương trình này các cụ được ngồi xung quanh một bàn tròn chứ không phải đứng như các chương trình khác, phù hợp với sức khỏe của các cụ.

Hàng tuần, sẽ có một cuộc thi dành cho 3 đội chơi (3 thành viên/đội), nội dung gồm các phần chơi như Sống khỏe (trả lời năm câu hỏi có sẵn đáp án), Sống vui (biểu diễn văn nghệ), Sống có ích (xem tình huống và đưa ra những phương án giải quyết).

Chương trình “Vui – khỏe – có ích” là một sân chơi mang đến cho người già những niềm vui trong cuộc sống. Đồng thời, các kiến thức trong chương trình góp phần trang bị kiến thức cho các cụ bảo vệ sức khỏe tuổi già để sống vui – sống khỏe – sống có ích cùng con cháu.

 

Với số lượng chương trình tivi dành cho người cao tuổi hạn chế như hiện nay, hi vọng trong thời gian tới, các nhà đài sẽ chú tâm hơn đến nhóm khán giả đông đảo này để các cụ có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa khi xem tivi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *