Những biện pháp kéo dài tuổi thọ tivi

Tivi là vật gia dụng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay, nhưng không phải gia đình nào cũng có cách sử dụng tivi một cách khoa học để duy trì độ bền của tivi. Trung tâm sửa tivi tại nhà Nguyên Minh xin tư vấn cho quý khách một sốcách đơn giản để kéo dài tuổi thọ cho tivi.

Tắt tivi hoàn toàn khi không sử dụng

Tắt tivi hoàn toàn là khi bạn nhấn nút POWER ở tivi chứ không phải rút phích nguồn tivi bởi vì việc cắm và rút phích điện nhiều lần sẽ làm cho nguồn điện tivi không ổn định, tivi phải mất một thời gian nạp đủ điện.

bảo-quan-tivi

Chỉnh độ sáng màn hình tivi hợp lý

Để màn hình tivi ở mức sáng vượt quá tiêu chuẩn quy định sẽ gây lãng phí điện năng còn nếu để màn hình tivi không đủ sáng cũng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hình ảnh cũng như đôi mắt của người dùng. Do đó, bạn nên chỉnh độ sáng màn hình tivi hợp lý trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt tivi ở nơi hợp lý

Để bảo quản tivi, bạn không nên để tivi ở nơi ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào màn hình tivi để tránh tivi bị hư hại. Bạn cũng nên để tivi cách tường và các vật dụng khác một khoảng cách nhất định để tivi không bị bí nhiệt, cũng như để tivi cách các thiết bị điện khác để tránh tình trạng tivi bị nhiễm từ trường.

Thường xuyên vệ sinh tivi

Bạn nên tắt nguồn điện tivi và thực hiện vệ sinh tivi đều đặn ít nhất một lần một tuần để tivi không bị cáu bụi bẩn, dễ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của tivi.

“Của bền tại người”, những cách bảo quản tivi trên đây tuy đơn giản và bạn không thể nhìn thấy ngay tác dụng của nó nhưng về lâu về dài, nếu so sánh một chiếc tivi được sử dụng đúng cách với một chiếc tivi không được bảo quản thường xuyên, bạn sẽ thấy việc cẩn thận trong sử dụng tivi của mình không phải là thừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *