Nên mua lò vi sóng loại nào để sử dụng tốt nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại lò vi sóng khác nhau. Người mua thường lựa chọn cho mình loại lò có giá cả phải chăng nhưng vẫn sử dụng tốt và bền. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nên mua lò vi sóng loại nào sử dụng phù hợp nhất.

Phân loại lò vi sóng

Lò vi sóng được phân loại gồm: lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử.

Xem thêm:

nen-mua-lo-vi-song-loai-nao-de-su-dung-tot-nhat

Lò vi sóng cơ

Loại này vận hành cơ, thường có một nút vặn để hẹn giờ, một nút khác để điều chỉnh công suất. Loại lò này bền và sử dụng rất đơn giản, hiệu quả. Độ bền của lò vi sóng cơ rất cao có thể sử dụng lên đến 7 năm.

Lò vi sóng điện tử

Lò vi sóng điện tử sử dụng điện tử để điều khiển và vận hành. Loại này có bàn phím để bấm giờ, chọn chế độ, hỗ trợ nhiều chế độ nấu theo từng món ăn. Lò này có nhiều tính năng thông minh, tiện ích và có nhiều loại hiện đại sử dụng được nhiều chức năng khác nhau.

Nên mua lò vi sóng loại nào tốt nhất

  • Lò vi sóng có rất nhiều loại, bạn nên chọn loại có chất lượng sản phẩm tốt và chế độ hậu mãi, bảo hành dài hạn. Tốt nhất bạn nên chọn lò vi sóng của các hãng nổi tiếng như: Panasonic, Sanyo, LG, Sharp…Địa chỉ mua hàng nên mua tại các cửa hàng chính hãng và các siêu thị lớn.
  • Bạn cũng nên chọn lò vi sóng có các chức năng tương ứng cho việc sử dụng của mình. Nếu bạn sử dụng lò vi sóng nhiều cho việc nấu nướng thì nên đầu tư một lò vi sóng có nhiều chức năng cả nấu, hâm và nướng. Nếu nhu cầu sử dụng ít thì chỉ nên mua lò vi sóng có chức năng hâm, rã đông, nấu.
  • Nên chọn lò vi sóng có chức năng điều khiển nếu nhà có con nhỏ. Chọn dung tích hợp lý để tránh lãng phí, tiêu hao điện nhiều trong quá trình sử dụng. Nếu nhà ít người chỉ cần chọn dung tích dưới 30 lít, nhà đông người thì chọn dung tích trên 30 lít.
  • Mức giá hợp lý cũng là một trong những tiêu chí chọn lò vi sóng. Hiện trên thị trường có nhiều lò vi sóng với các mức giá khác nhau. Việc tìm kiếm một lò vi sóng với mức giá hợp lý là điều quan trọng. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn sẽ chọn mua lò với giá thích hợp. Giá lò vi sóng từ 1.000.000 đến 4.000.000 đồng sẽ là hợp lý khi sử dụng cho gia đình.

Nên mua lò vi sóng loại nào tùy vào nhu cầu, sử thích cũng như tài chính của mỗi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *