Đây là lý do tại sao bạn nên sở hữu TV Ultra HD ngay bây giờ.

Bạn muốn mua TV, đã có tài chính nhưng còn đang phân vân chưa biết chọn loại  TV nào. Một công nghệ TV  đang được quan tâm trong ngành công nghiệp TV hiện nay, đó là ultra high-definition, hay UHD TV. Bạn có đang tìm nó chăng?

tumblr-tv-ultra-hd

Vậy Ultra HD là gì?

TV UHD không còn mới mẻ nhưng vẫn nhận được quan tâm khá nhiều và nói cách đơn giản UHD là loại có độ phân giải cao hơn HD. Những TV UHD đầu tiên đều là các mẫu LCD có đèn nền LED. Một chiếc TV 1080p có 1.920 pixel chiều ngang và 1.080 pixel chiều dọc, tức là khoảng 2 triệu điểm ảnh. Còn một chiếc UHD TV có độ phân giải màn hình là 3840×2160, hay hơn 8 triệu điểm ảnh. Với mức độ pixel vượt trội này, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng đều nổi bật – chẳng hạn như sợi tóc hay sợi vải của chiếc áo cotton. Con số 3840 gần với 4.000, đó là lý do tại sao TV UHD còn được gọi là TV 4K.

 

Có phải pixel càng cao thì hình ảnh càng đẹp?

Không chỉ  nói đơn giản như thế thôi, mà một chiếc TV UHD tuyệt vời còn phải thêm nhiều yếu tố nữa. Chất lượng hình ảnh xuất sắc phải có màu sắc chính xác, phong phú, hình ảnh tương phản cao, gam màu đen sâu thể hiện được chi tiết bóng ngay cả trong những cảnh rất tối, và phải có độ sáng đủ. Giống như những TV HD hàng đầu, TV UHD tốt nhất phải có tất cả những yếu tố trên, cộng với chi tiết sắc nét và nhờ đó chất lượng hình ảnh sẽ đạt mức độ “tuyệt vời”.

sony-tv-ultra-hd1

TV UHD có mắc không?

Những chiếc TV UHD thì không rẻ. Hiện nay, những mẫu TV UHD mới nhất có giá 2.000 USD và có cái cao hơn, tùy thuộc kích cỡ màn hình. Có thể thấy, mức giá của TV UHD cao hơn nhiều so với TV HD cũng do tính năng và chất lượng mang lại. Nhưng trong năm nay dự đoán giá TV UHD sẽ hạ. Ngoài ra, cần lưu ý bạn không nên mua các mẫu TV UHD phiên bản quá cũ, vì chúng thiếu những tính năng mới nhất, và như thế bạn hầu như không được thưởng thức công nghệ 4K. Và cũng không nên mua những chiếc TV UHD từ các thương hiệu không tên tuổi vì nhiều thử nghiệm cho thấy chúng không tốt như sản phẩm của các nhãn hiệu lớn.

 

TV UHD có bền không

‘’Của bền tại người” là câu nói của ông bà ta từ xưa và vẫn đúng đến bây giờ. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm công nghệ nào cũng có thời hạn sử dụng của nó, vậy nên bạn cũng cần bảo trì thường xuyên để nếu TV gặp lỗi nhỏ sẽ được ngăn chặn hoặc sửa chữa kịp thời. Vậy thì bạn sẽ yên tâm hơn. Và theo đó các dịch vụ sửa chữa TV hiện nay cũng rất nhiều, bạn không cần phải mang đi xa, chỉ với một cuộc điện thoại sẽ có ngay đội ngũ kỹ thuật đến nhà bạn để giúp bạn khắc phục lỗi.

Thế giới trong tầm tay bạn với TV UHD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *