Lưu ý khi sử dụng tivi màn hình phẳng

Tivi màn hình phẳng với những tính năng ưu việt đã và đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy vậy, theo quan điểm của sửa tivi tại nhà Nguyên Minh, khi sử dụng tivi màn hình phẳng cũng cần có những lưu ý nhất định để sử dụng hiệu quả và đảm bảo độ bền của tivi.

1. Khi sử dụng tivi màn hình phẳng người tiêu dùng cần cầm chặt đầu cắm mỗi khi rút hoặc cắm điện. Giữ dây điện cách xa các thiết bị sinh nhiệt. Đặc biệt, không bao giờ đặt vật nặng đè lên dây điện và không được sửa chữa hoặc cải biến dây điện bằng bất cứ cách thức nào.

2. Nhiều gia đình mở tắt tivi bằng cách rút phích cắm tivi ra khỏi nguồn điện, điều này dễ làm giảm tuổi thọ của tivi bởi khi cắm hoặc rút dễ sinh ra tia lửa điện. Đường điện vào ra nhiều lần dễ khiến cho dây tóc bóng đèn bị dòng điện mạnh va đập gây tổn hại cho các bóng bán dẫn và cuộn dây.

DLP2

3. Khi sử dụng tivi màn hình phẳng không nên đặt chất lỏng nào gần thiết bị. Bởi nếu nước hoặc chất lỏng nào khác văng vào trong, máy sẽ bị gỉ sét, ăn mòn (và dẫn đến hư hỏng), hoặc có thể bị điện giật, hoặc gây cháy. Đồng thời, không được cho, đặt bất kỳ vật lạ nào vào trong máy, hoặc vào khay dĩa. Không cho trẻ em đặt vật lạ vào hoặc đùa nghịch với khay dĩa của bất kỳ đầu dĩa nào.

4. Việc tắt mở tivi liên tục có nhiều người lầm tưởng là giúp tiết kiệm điện, nhưng trên thực tế thì rất có hại cho máy. Bởi vì mỗi lần mở máy là một lần đèn hình bị dòng điện và đập mạnh, làm tăng độ lão hoá của cực âm, làm ảnh hưởng đến năng lực phát xạ điện tử. Do đó là rút ngắn tuổi thọ sử dụng của tivi. Trong một thời gian ngắn mà tắt mở tivi nhiều lần, bóng đèn hình cũng bị dòng điện mạnh va đập nhiều lần nên rất hại.

5. Để lau chùi tivi màn hình phẳng bạn cần sử dụng các dung dịch được nhà sản xuất khuyến cáo, tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh lau màn hình dễ khiến cho màn hình của bạn bị hỏng. Trước khi lau chùi bạn cũng nên rút nguồn điện khỏi tivi đề phòng cháy nổ hoặc điện giật.

Với các lưu ý khi sử dụng tivi màn hình phẳng trên sẽ giúp bạn sử dụng tivi hiệu quả, tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ của thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *