Khi nào sẽ có tivi “mềm như giấy”?

Công nghệ vốn là cuộc đua sáng tạo không có hồi kết và càng ngày, càng có nhiều sáng chế độc đáo, lạ mắt ra đời để thỏa mãn nhu cầu giải trí, thưởng thức vô tận của người dùng. Tivi cũng không phải ngoại lệ trong làn sóng đổi mới công nghệ này. Nếu như tivi màn hình cong ra đời phá vỡ những giới hạn trước đây về một thiết bị điện tử thông dụng thì giờ đây, người ta lại đặt câu hỏi khi nào sẽ có những chiếc tivi có thể uốn cong như tờ giấy ra đời. Và, gã khổng lồ trong thế giới công nghệ Samsung đang từng bước hiện thực hóa lời giải cho câu hỏi đó.

Từ trước đến nay, có khá nhiều tin đồn xoay quanh việc Samsung thiết kế các tấm nền màn hình có thể gập và uốn dẻo, có thể năm sau cũng chính là thời điểm chiếc smartphone uốn dẻo đầu tiên của Samsung ra mắt.

Samsung đã theo đuổi “xu hướng cong” trên các thiết bị di động từ rất lâu, chẳng hạn như chiếc Google Nexus S sử dụng tấm nền AMOLED do Samsung sản xuất ra mắt hồi 2011 và hiện tại mới nhất là Galaxy S7 Edge. Màn hình “chỉ cong” vẫn chưa khiến Samsung thỏa mãn, gã khổng lồ Hàn Quốc này muốn nhiều hơn ở các sản phẩm.

Xem thêm: sửa chữa tivi tại nhà hà nội

Theo một bảng báo cáo hồi đầu tuần này¸ Samsung đã đăng kí bằng sáng chế cho một công nghệ tấm nền có thể uống cong và thậm chí cuộn như 1 tờ giấy được. Nếu thật sự đã làm được, đây sẽ lại là một bước tiến mới của Samsung và cả một ngành công nghiệp điện tử.

Với màn hình có thể cuộn tròn, chúng ta sẽ có thể tiết kiệm không gian sống, mỗi khi không sử dụng, chỉ cần cuộn tivi và bỏ vào tủ, để không gian trống cho những việc khác. Ngoài ra, với công nghệ hiện nay, màn hình có thể cuộn lại sẽ được ứng dụng từ LCD, LED và OLED – Tức sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, Tivi màn hình cuộn có thể có kích thước từ nhỏ cho đến to, tương tự như TV hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *