Hướng dẫn khắc phục tình trạng rộp màn hình tivi

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc tivi của bạn thường xuất hiện tình trạng rộp màn hình. Gặp phải tình huống này đa phần bạn sẽ phải tốn công mang đi sửa chữa, bảo hành rất mất thời gian. Nhưng bạn có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian bằng cách tự khắc phục ở nhà. Đơn giản thôi nè, chúng ta cùng thực hiện nhé!

  1. Tắt màn hình tivi.

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện. Bạn nên tắt màn hình tivi trước khi bắt tay vào thực hiện các bước dưới đây và nhớ là phải để tivi nguội hẳn. Tốt nhất thì bạn nên rút dây nguồn tivi luôn nhé, như vậy sẽ tốt hơn cho tivi và đặc biệt là sẽ đảm bảo an toàn, giúp bạn tránh được những tai nạn do điện gây ra.

Hiện tượng màn hình tivi bị rộp

Hiện tượng màn hình tivi bị rộp

  1. Chuẩn bị khăn mềm.

Bạn nên chọn một chiếc khăn mềm nhwung tốt nhất thì nên chọn lấy khăn chuyên dụng dùng để lau kính, như vậy sẽ tốt cho màn hình của chiếc tivi. Nhớ tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh, áo cũ, và đặc biệt không dùng chất liệu vải sơ mi,… vì những chất liệu này rất dễ gây trầy xước màn hình tivi hoặc để lại những xơ vải.

  1. Dùng dấm để làm sạch.

Bình thường bạn nên vệ sinh hàng tuần, như vậy sẽ rất đơn giản bạn chỉ cần thấm ướt khăn nước sạch rồi lau màn hình thôi. Chú ý không quá dùng lực, chỉ cần nhẹ nhàng thôi tivi của bạn đã sạch rồi nhé. Và cũng đừng quên bỏ sót khung nhựa bên ngoài.

Đối với những vết bẩn lạ, hoặc những chất dung dịch trên màn hình mà nước thường không thể lau được thì bạn có thể dùng dấm. Một chất tẩy khá tốt nhưng lại không gây hại cho màn hình tivi của bạn. Bạn chỉ cần làm ướt khăn bằng dấm rồi lau lên vết bẩn, xoay tròn nhẹ nhàng trên màn hình là vết bẩn sẽ từ từ biến mất. Sauk hi làm sạch bằng dấm thì bạn nên dùng một chiếc khăn khô khác để lau lại. Vì để dâm skhoo tự nhiên thì sẽ để lại vết loang trên màn hình tivi đấy nhé!

Với những bước đơn giản trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng tìm một chỗ sửa chữa tivi uy tín hoặc mỏi mòn đợi ngày lấy khi đưa đến các trung tâm điện máy nữa rồi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *