Cách xử lý Tivi bị ẩm

Những ngày mưa hay nồm ẩm khiến cho lượng hơi ẩm trong không khí lớn rất dễ khiến cho các thiết bị điện tử bị ẩm, gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng, trong đó có Tivi.

Khi Tivi bị ẩm cần xử lý như thế nào?

Cách sửa tivi bị ẩm đơn giản và hữu hiệu nhất chính là bạn hãy bật điều hòa hoặc máy hút ẩm để làm khô tivi trước khi sử dụng. Nếu không có, bạn cũng có thể dùng máy sấy và sấy khô xung quanh bên ngoài tivi cũng được. Với những người có kiến thức về các linh kiện tivi cũng có thể tháo vỏ của tivi ra để sấy, tuy nhiên, cách này không được nhà sản xuất khuyến khích vì có thể gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện bên trong tivi.

Kết quả hình ảnh cho cách xử lý khi tivi bị ẩm

Xem thêm: trung tâm sửa tivi tại nhà ở hà nội

Làm gì để hạn chế nguy cơ tivi bị ẩm?

  • Nên để TV nhà mình ở nơi khô thoáng , tránh khu vực cửa ra vào, cửa sổ , tránh ánh nắng trực tiếp, nên để TV cách tường tối thiểu 30cm và cách xa mặt đất càng cao càng tốt vì tường và nền nhà vào mùa nồm cũng dễ bị bắt ẩm và ngấm ngược vào tv.
  • Nên để một thiết bị hút ẩm bên cạnh hoặc đặt tivi gần với những thiết bị thường xuyên hoạt động khác, hơi ấm tỏa ra từ những thiết bị này sẽ giúp không khí ở khu vực đó khô và an toàn hơn
  • Không nên để TV ngưng hoạt động thời gian dài, TV không hoạt động sẽ không sinh nhiệt , độ ẩm sẽ càng dễ dàng xâm nhập hơn, cũng nên hạn chế không tắt nguồn tivi , nên tắt tivi bằng nút trên điều khiển , để giữ nhiệt độ cho tivi.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn đã có thể xử lý khi tivi bị ẩm một cách hữu hiệu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *