Cách sửa lò vi sóng Sanyo không nóng nhanh chóng, an toàn

Lò vi sóng không nóng là do nhiều nguyên nhân. Bạn chỉ cần biết được nguyên nhân thì cách khắc phục cũng vô cùng đơn giản. Vậy cách sửa lò vi sóng Sanyo không nóng như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng Sanyo không nóng

Lò vi sóng Sanyo không nóng cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản cũng như cách sửa lò vi sóng sanyo kịp thời nhất.

sua-lo-vi-song-sanyo-khong-nong

  • Sử dụng vật đựng thực phẩm không đúng với lò vi sóng

Lò vi sóng không nóng có thể là do bạn sử dụng vật dụng đựng thực phẩm không dùng được cho lò vi sóng Sanyo. Nguyên nhân này thường xảy ra thường xuyên.

Cách sửa chữa: kiểm tra vật đựng có phải được dùng trong lò vi sóng hay không. Những vật dụng tốt nhất để dùng trong lò vi sóng là thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm…

  • Cầu chì, bộ phận chắn sóng bị hỏng

Nguyên nhân gây ra tình trạng lò vi sóng Sanyo không nóng là bộ phận chắn sóng bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì bị đứt. Khi bạn sử dụng lò vi sóng trong thời gian dài, bộ phận sóng hoạt động quá tải, cầu chì tự đứt để bảo vệ bộ phận này.

Cách sửa chữa: Thay thế bộ phận hư hỏng, sửa chữa và kiểm tra lại các dây nối, cầu chì.

  • Lò vi sóng bám bẩn

Mỗi khi nấu xong nên vệ sinh lò vi sóng nếu không sẽ ảnh hưởng đến bộ chắn sóng. Các vết bẩn bám vào đáy và thành lò lâu ngày sẽ làm cho lò vi sóng Sanyo không được nóng.

Cách sửa chữa: vệ sinh lò vi sóng thường xuyên, bạn nên dùng khăn mềm ẩm làm sách khoang lò và vỏ lò. Không dùng chất tẩy rửa để vệ sinh lò vi sóng Sanyo sẽ ảnh hưởng đến các chức năng khác bên trong lò.

Chức năng cơ bản của lò vi sóng Sanyo

  • Chức năng hâm nóng nhanh

Lò vi sóng Sanyo có nhiều chức năng. Tuy nhiên cách sử dụng chức năng hâm nóng được sử dụng nhiều nhất. Bạn sẽ được hâm nóng thức ăn trong vòng vài phút. Chế độ hâm nóng có khối lượng khác nhau đem đến sự tiện lợi cho những người bận rộn.

sua-lo-vi-song-sanyo-khong-nong-

  • Chức năng nấu tự động

Lò vi sóng Sanyo có chức năng cho phép nấu tự động. Lò vi sóng hoạt động tự động và nấu chín thức ăn trong vòng vài phút. Tùy vào khối lượng, số lượng lò sẽ cân đối thời gian và cho bạn sản phẩm được nấu chín theo yêu cầu.

Cách sửa lò vi sóng Sanyo không nóng cũng đơn giản. Bạn chỉ cần biết được nguyên nhân thì tìm được cách sửa chữa hợp lý, nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *