Cách khắc phục tivi bị nhiễu, mờ

Tivi bị nhiễu, mờ là tình trạng một số gia đình có thể gặp phải trong quá trình sử dụng tivi, đặc biệt vào mùa mưa, ẩm. trung tâm sửa tivi tại nhà ở hà nội xin tư vấn cho bạn một số bước để tự khắc phục tình trạng này.

Tivi  nhà bạn bị nhiễu mờ có thể do cáp đồng trục phía sau màn hình bị lỏng hoặc hỏng; tín hiệu bị truyền xuống đất do dòng ẩm hoặc do sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác hoặc nhiễm từ trường.

Hình ảnh có liên quan

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tắt màn hình cũng như các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi, sau vài phút, bạn lần lượt bật từng thiết bị lên, việc này cũng giúp bạn loại bỏ được hiện tượng nhiễu, mờ.

Nếu muốn kiểm tra tivi bị nhiễu có phải do phần cứng hày không, bạn nên kiểm tra tất cả các kênh, nếu chỉ có một số kênh bị nhiễu thì không phải do phần cứng của tivi.

Nếu lỗi do phần cứng của tivi mà nhà bạn có sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tính thì nên kiểm tra các cáp đồng trục phía sau màn hình xem có bị lỏng hay không để chỉnh lại đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN rồi quan sát nếu màn hình có thay đổi thì hãy siết chặt lại đầu cáp kết nối.

Nếu sóng vô tuyến bị phá bởi các nguồn sóng khác hoặc nhiễm từ trường thì nên di chuyển thiết bị đến một vị trí khác.

Nếu do thời thiết nồm ẩm, bạn nên lau sạch nước đọng và bụi bẩn, rút giắc ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Trên đây là một số bước khắc phục tivi bị nhiễu mờ, khách hàng bđs  nếu tình trạng không được cải thiện, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *