Cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng đầu thu kĩ thuật số

Sử dụng đầu thu kĩ thuật số là xu hướng được nhiều gia đình sử dụng hiện nay để có thể xem nhiều kênh với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng đầu thu kĩ thuật số có thể gặp phải một số lỗi kĩ thuật nhất định và sửa chữa tivi tại nhà hà nội xin giới thiệu cách khắc phục khi gặp những lỗi đó.

Mất tiếng khi xem

Nếu chỉ một số kênh truyền hình bị mất tiếng, bạn bên kiểm tra phần mềm đầu thu để cập nhật phiên bản mới nhất và tiến hành dò lại kênh.

Nếu tất cả các kênh đều bị mất tiếng, bạn cần kiểm tra chế độ của tivi/đầu thu/loa, dây cáp tiếng, phiên bản phần mềm đầu thu để cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất rồi dò lại kênh.

Kết quả hình ảnh cho lỗi kỹ thuật khi xem tivi

Âm thanh ù, rè khi đang xem tivi

Nếu một hoặc một số kênh đang xem không nghe rõ tiếng và có tiềng ù, rè thì bạn nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất của đầu thu. Nếu không khắc phục được tình trạng này, bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc thiết lập mặc định của đầu thu.

Màn hình tivi hiển thị màu đen

Bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp cho tivi/đầu thu cũng như kiểm tra xem đã bật nguồn cho tivi/đầu thu chưa, nếu không được, hãy kiểm tra dây AV kết nối giữa đầu thu và tivi đã chính xác hay chưa và khởi động lại đầu thu.

Kết quả hình ảnh cho lỗi kỹ thuật khi xem tivi

 Hình ảnh bị nhòe, dừng hình, vỡ hình

Hiện tượng này có thể do phiên bản phần mềm của đầu thu đã cũ hoặc chất lượng và cường độ tín hiệu không đạt. Bạn cần kiểm tra để cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm dầu thu rồi dò lại kênh hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Nếu chất lượng và cường độ tín hiệu không đạt, bạn nên điều chỉnh ăng ten hoặc kiểm tra chảo.

Hình ảnh – âm thanh không đồng bộ với nhau

Rất đơn giản, bạn chỉ cần rút nguồn điện cấp cho nguồn thu và cắm lại rau 15 giây rồi khởi động đầu thu.

Với cách khắc phục một số lỗi khi xem tivi có sử dụng đầu thu trên đây email marketing, khách hàng bất động sản hi vọng bạn sẽ bình tình giải quyết lỗi gặp phải chứ không quá vội vàng kết luận tivi hỏng hay mang tivi đi sửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *