Cách bảo vệ mắt khi xem tivi

Xem tivi là hình thức thư giãn, giải trí quen thuộc của nhiều người nhưng điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đôi mắt của bạn. Bởi vậy, sửa tivi tại nhà hà nội xin tư vấn cho bạn một số cách bảo vệ mắt khi xem tivi.

Không nên tắt đèn khi xem tivi

Nhiều người có thói quen tắt đèn khi xem tivi để tiết kiệm điện và dễ tập trung hơn vào màn hình tivi. Tuy nhiên, đây lại là cách gây hại cho mắt nhanh nhất do mắt phải điều tiết liên tục để nhìn rõ hơn hình ảnh trên ánh sáng yếu phát ra từ màn hình. Vì vậy, bạn cần tạo ra ánh sáng phù hợp để mắt không phải tập trung quá cao gây ra sự mệt mỏi khi xem.

Kết quả hình ảnh cho cách bảo vệ mắt khi sử dụng tivi

Nên ngồi xem tivi ở khoảng cách an toàn

Nằm xem tivi là tư thế không hợp lý bởi mắt sẽ dễ mỏi nhanh hơn và nhãn cầu có thể tăng cao làm cho thị lực dần bị suy giảm, bên cạnh đó các bộ phận xương như cổ, vai xảy ra tình trạng đau nhức. Do đó, khi xem tivi, bạn nên ngồi xem và ngồi ở khoảng cách an toàn để hạn chế ảnh hưởng của màn hình tivi tới mắt.

Giới hạn thời gian xem tivi

Kết quả hình ảnh cho cách bảo vệ mắt khi sử dụng tivi

Một người trung bình không nên xem tivi quá 2 tiếng mỗi ngày để tránh tình trạng mắt phải điều tiết căng thẳng khi xem tivi.

Để bảo vệ mắt khi xem tivi, bạn cũng nên để cho mắt được nghỉ giải lao bằng cách chớp mắt hoặc nhắm mắt. Mỗi phút nên chớp mắt khoảng 12 lần vì hoạt động chớp mắt giúp nước mắt được phân bố đều trên bề mặt nhãn cầu và duy trì trạng thái ẩm ướt, trong sáng của giác mạc, từ đó giúp mắt nhìn rõ hơn. Khi xem tivi lâu, bạn cũng nên dùng hai tay che mắt và nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng hơn mười phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *